Mẹ Bầu Mẹ và bé

Cần làm gì để bé thông minh?

single image
Mọi bà mẹ đều muốn con mình thông minh. Vậy mẹ cần làm gì để bé nhà mình ...

Mọi bà mẹ đều muốn con mình thông minh. Vậy mẹ cần làm gì để bé nhà mình có thể phát huy được trí thông minh tối ưu. Chúng ta hãy cùng khám phá qua những chia sẻ bên dưới nhé.

Nói với bé tất cả 

Điều này đơn giản là mẹ hãy trò chuyện thường xuyên với bé, nói những gì mà mẹ nhìn thấy hay mẹ làm cho bé. Chẳng hạn như khi mẹ thay tã hay pha bột cho bé thì có thể mô tả cho bé biết mẹ đang làm gì. Hay mẹ có thể chỉ những cái cây, những con vật, những chiếc xe cho bé… khi đi ra đường. Có thể bạn nghĩ rằng những việc này thật vớ vẫn và chẳng có tác dụng gì bởi con bạn chẳng có bất kì phản ứng gì. Nhưng bạn hãy kiên trì và áp dụng chúng, mặc dù trẻ không có phản ứng gì nhưng thật chất là trẻ đang tiếp thu và học hỏi và ghi nhớ vào não bộ, rồi dần dần bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng của con bạn

Đọc sách cho bé nghe

Đọc sách giúp bé thông minh

Bạn có thể bắt đầu đọc sách cho bé nghe ngay từ những ngày đầu mới sinh. Việc mẹ đọc sách cho bé nghe không chỉ giúp bé và mẹ có thêm thời gian gần gũi, gắn kết mà còn giúp bé phát huy được trí tưởng tượng, xây dựng và làm phong phú được vốn từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp cho bé. Những điều mà bạn đọc cho bé nghe sẽ ảnh hưởng tốt hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, kỹ năng ngôn ngữ và kể cả trí tuệ điều có liên quan đến từ ngữ mà đứa trẻ được nghe mỗi ngày.

Cho bé thấy những việc mà mẹ đang làm

Khi mẹ đánh răng, lau nhà, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… mẹ cần làm chậm rãi, cho bé quan sát hay có thể khuyến khích bé cùng tham gia với mẹ. Chính vì những việc này sẽ giúp bé tiếp thu và học hỏi những việc xảy ra những xảy trong cuộc sống một cách đơn giản và nhanh nhất.

Tránh lạm dụng các thiết bị điện tử

Lạm dụng thiết bị điện tử làm ảnh hưởng đến trí não của bé

Mặc dù thiết bị điện tử sẽ giúp cho các bậc cha mẹ có thể trông nôm trẻ một cách tốt. Nhưng nếu quá lạm dụng vào chúng sẽ gây ra những hậu quả xấu đối với sự phát triển trí não của trẻ. Khi trẻ sử dụng các thiết bị điện tử nhiều sẽ làm cho bé chậm nói, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, hạn chế phát triển các kĩ năng cộng đồng và xã hội, thụ động cũng như mất sự tập trung, không hứng thú học hỏi, khám phá các sự vật xung quanh. Vì vậy mẹ chỉ nên cho bé tiếp xúc với ti vi hay các thiết bị điện tử tối đa 2 giờ mỗi ngày để giúp bé phát triển trí não một cách tốt nhất.

Trí não của bé ngoài chế độ dinh dưỡng và di truyền thì những việc làm và cách nuôi dạy trẻ khoa học của mẹ cũng góp phần không nhỏ vào việc phát triển trí não của bé. Do đó mẹ còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay những phương pháp này để giúp bé nhà bạn sở hữu một trí thông minh tuyệt vời trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết các loại sữa cho bé, bạn vui lòng truy cập tại đây

You may like