Bé Khỏe Mẹ và bé

Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu

Thật không may, có rất ít dấu hiệu tiểu đường thai kỳ mà mẹ bầu có thể nhận ...

Thật không may, có rất ít dấu hiệu tiểu đường thai kỳ mà mẹ bầu có thể nhận biết khi hầu hết các triệu chứng cũng tương đồng với dấu hiệu khi mang thai. Mặc dù vậy, khi các mẹ nhận thấy mình có một vài biểu hiện nghi ngờ về tiểu đường thai kỳ thì hãy ngay đi kiểm tra xem mình có mắc bệnh hay không, từ đó để ra các phương án giải quyết phù hợp. Bởi những biến chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé về sau.

Tăng cân bất thường

Đây là dấu hiệu tiểu đường thai kỳ lớn nhất mà các mẹ hay tự hỏi liệu mình có bị tiểu đường thai kỳ hay không.
Tuy nhiên, ta cũng sẽ dễ nhầm lẫn hay phớt lờ dấu hiệu này bởi khi mang thai, người mẹ cũng có biểu hiện tăng cân khi mà bào thai đang ngày một lớn dần.
Nếu là mang thai lần đầu, người mẹ rất khó phát hiện ra vì chưa nhận thức được rằng mình sẽ phải tăng lên bao nhiêu cân.

 

Cảm giác khát và thèm ăn tăng cao

Cảm giác khát và thèm ăn không kiểm soát được là biểu hiện hay đi kèm với bệnh tiểu đường nói chung.
Tuy nhiên, phụ nữ có thai ở đầu tiên của họ có thể hiểu nhầm các triệu chứng tiểu đường thai kỳ. Hơn nữa, sẽ có trường hợp bỏ qua những dấu hiệu này hoàn toàn, nghĩ rằng họ đang bình thường trong thời kỳ mang thai.

Nhiễm trùng âm đạo và đi tiểu thường xuyên

Trong quá trình thụ thai, phụ nữ có nguy cơ phát triển bệnh nhiễm trùng âm đạo bao gồm nhiễm trùng nấm men. Việc mang thai làm cho chúng nhạy cảm hơn với loại nhiễm trùng. Sự thật là trong thời gian mang thai, mức độ hóc môn thay đổi nhanh chóng. Kết quả là, nhiễm trùng âm đạo có thể đến và đi một cách thường xuyên.
Một vài mẹ bị tiểu đường thai kỳ cho biết là đã xảy ra hiện tượng di tiểu thường xuyên hơn.
Một lần nữa, các triệu chứng tiểu đường thai kỳ cũng có thể là một dấu hiệu cho bệnh tiểu đường thai kỳ, nhưng nó cũng có thể là một bệnh nhiễm trùng thông thường, được gây ra bởi việc mang thai. Ngay cả các bác sĩ có thể bỏ lỡ dấu hiệu này.

Các dấu hiệu khác

Trong thời gian bị tiểu đường thai kỳ cũng có trường hợp mờ mắt, nôn mửa, buồn nôn và mệt mỏi tăng lên.
Như đã đề cập trước đây, tất cả các dấu hiệu tiểu đường thai kỳ và ốm nghén có thể dễ gây nhầm lẫn, vì chúng thường xuất hiện trong giai đoạn mang thai.

 

Tuy vậy, dấu hiệu tiểu đường thai kỳ không nên được bỏ qua bởi vì nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác như sảy thai, thai nhi bị phì đại, khó sinh, chết non…. Vì vậy, nếu một người phụ nữ nghĩ rằng cô ấy đang trải qua những dấu hiệu có liên quan đến bệnh tiểu đường thai kỳ, hãy nhờ bác sĩ chuyên môn tư vấn, làm các bài kiểm tra bệnh tiểu đường. Có phương pháp điều trị và kế hoạch chế độ ăn uống sẽ giúp người mẹ dễ dàng kiểm soát và đảm bảo em bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh.

You may like