Mẹ Bầu Mẹ và bé

Khi nào thai phụ cần gặp bác sỹ để được thăm khám?

single image
Tổng hợp những biến chứng nguy hiểm mà mẹ bầu nào cũng cần lưu tâm để bác sĩ ...

Tổng hợp những biến chứng nguy hiểm mà mẹ bầu nào cũng cần lưu tâm để bác sĩ kịp thời can thiệp trong thai kỳ.

Có thể nói, bất cứ người phụ nữ mang thai nào cũng ưu tiên đặt sức khỏe lên hàng đầu, và dù đã xây dựng chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và lối sống khoa học lành mạnh…nhưng suốt thời gian thai kỳ vẫn khó tránh được những “sự cố không mong muốn”. Vì thế, khi phát hiện có một trong các triệu chứng được chia sẻ dưới đây, mẹ bầu cần khẩn trương đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức nhé!

Ra Huyết, Máu Đông Hoặc Chảy Máu Âm Đạo Kéo Dài Trong Suốt Một Ngày

Chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu mang thai có thể là dấu hiệu sảy thai. Còn trong giai đoạn 2 và 3 có thể thai nhi có vấn đề về nhau thai. Lúc này, bạn cần gọi ngay cho bác sỹ để được giải đáp kịp thời.

Đau Nhức Bụng Kèm Ra Huyết

Khi âm đạo ra huyết có màu xám hoặc hồng nhạt cùng triệu chứng đau bụng, sốt, cảm giác ớn lạnh hoặc chóng mặt. Điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sảy thai. Đau dữ dội ở bụng dưới và vai có thế là triệu chứng bạn mang thai ngoài tử cung, cần đặc biệt chú ý.

Đau dữ dội ở bụng dưới và vai có thế là triệu chứng bạn mang thai ngoài tử cung, cần đặc biệt chú ý

Nhức Đầu Kéo Dài Kèm Chóng Mặt, Hoa Mắt

Đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp hoặc nguy hiểm hơn là chứng tiền sản giật. Trong trường hợp bạn bị mất nước, khô miệng, khát nước, giảm lượng nước tiểu và có dấu hiệu sốt, bạn cần gọi ngay cho bác sỹ vì rất có thể bạn đang bị bệnh nguy hiểm.

Sốt Trên 37,5°C

Nếu bạn có triệu chứng sốt kéo dài, có thể là tín hiệu của bệnh nhiễm trùng cần được điều trị. Lưu ý rằng, ngay cả khi bạn không có vần đề về bệnh nhiễm trùng thì bạn cũng cần đến gặp bác sỹ vì nhiệt độ cơ thể thai phụ cao không hề tốt cho sự phát triển của bé. Trong nhiều trường hợp, hiện tượng này còn có thể dẫn đến sinh non.

Đau Nhức Khi Đi Tiểu

Đây có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Căn bệnh có thể gây sinh non hoặc dẫn đến nhiễm trùng thận.

Âm Đạo Mở

Đây có thể là dấu hiệu sinh non.

Sưng, Phù Bất Ngờ

Khi có dấu hiệu sưng phù bất ngờ ở chân, tay, mặt… có thể bạn sẽ bị tiên sản giật.

Xuất Hiện Những Cơn Co Thắt Tử Cung

Khi thấy xuất hiện những cơn co thắt tử cung, chảy máu âm đạo. âm đạo chịu áp lực của vùng khung chậu, chuột rút và đau lưng âm ỉ thì những dấu hiệu này có thể là triệu chứng bạn sẽ sinh non.

Trọng Lượng Của Thai Nhi Giảm

Trọng lượng của thai nhi giảm đáng kể kèm những triệu chứng giảm mệt mỏi, ốm nghén… Đây là triệu chứng có thể thai nhi đã bị lưu thai.

Hãy lưu tâm những dấu hiệu trên để có biện pháp can thiệp ngay các mẹ bầu nhé! 

 

You may like