Mẹ Bầu Mẹ và bé

Muốn con được phát triển toàn diện – Hãy lên kế hoạch mang thai chu đáo

single image
Bạn có biết những đứa trẻ được sinh ra nếu may mắn sở hữu một trong các yếu ...

Bạn có biết những đứa trẻ được sinh ra nếu may mắn sở hữu một trong các yếu tố như: Người mẹ sinh nở đang ở độ tuổi 26-27, thời gian thụ thai vào tháng 6,7,8…sẽ có sức đề kháng và trí não phát triển khá vượt trội hơn so với thời điểm khác?

Độ tuổi sinh nở đẹp nhất của phụ nữ

Phụ nữ từ 26 – 27 tuổi là thời kỳ thích hợp nhất cho việc sinh nở, lúc này các cơ quan sinh dục đã phát triển hoàn thiện, xương chậu và cơ bắp đàn hồi tốt, chất lượng trứng cao nhất, rất hiếm xuất hiện các chứng bệnh bội phát khi mang thai, sinh nở cũng thuận lợi. Chức năng sinh sản của người phụ nữ thời kỳ này sẽ đảm bảo điều kiện mẹ tròn con vuông. Hơn nữa, thời gian này người phụ nữ cũng đã có nguồn kinh nghiệm sống phong phú, có thể sẵn sàng đảm nhiệm trọng trách nuôi dạy con cái.

Chọn thời gian đẹp nhất để thụ thai còn có lợi cho việc chăm sóc thai nhi. Nhiều nghiên cứu chứng minh, trong bốn mùa của năm, nếu thụ thai vào các tháng 12, 1, 2, 3, 4 thì tỷ lệ thai nhi sinh ra bị khuyết tật, dị dạng, thiểu năng luôn cao hơn so với thụ thai là vào tháng 6, 7, 8.

Tháng 12, 1, 2, 3, 4 vào mùa đông và đầu xuân, tiết trời lạnh, dễ phát sinh các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh đường hô hấp, viêm tuyến nước bọt, sởi… rất dễ khiến thai nhi bị dị dạng; vào mùa này hoa quả, rau xanh tương đối hiếm nên dễ dẫn đến tình trạng sản phụ thiếu hụt các chất dinh dưỡng cơ bản như nguyên tố vi lượng, vitamin…, điều này ảnh hưởng xấu đến sự hình thành cơ quan của thai nhi.

Phụ nữ từ 26 - 27 tuổi là thời kỳ thích hợp nhất cho việc sinh nở

Hướng dẫn chuẩn bị kế hoạch mang thai

Chuẩn bị cho việc mang thai chưa trở thành một khái niệm thường quy và phổ biến cho các phụ nữ và các cặp vợ chồng ở Việt Nam. Hiểu biết của các cặp vợ chồng phần nhiều dựa trên kinh nghiệm của bố mẹ, hoặc từ những trải nghiệm của những người thân quen hay bạn bè hơn là một kế hoạch với những mục tiêu cụ thể.

Hãy lưu ý rằng, thai nghén là một quá trình nhiều thách thức và khó khăn, vì thế sự chuẩn bị kỹ lưỡng mang lại cho các cặp vợ chồng sự thoải mái và hạnh phúc trong thời gian mang thai.

Nhiều sự thay đổi trong khi mang thai khó kiểm soát, tuy nhiên bạn có thể làm được nhiều thứ trước và trong quá trình mang thai để mẹ tròn con vuông. Nhiều phụ nữ không biết rằng mình có thai cho đến khi nhiều tuần lễ sau chậm kinh.

Lúc đó, họ đã bỏ qua khoảng thời gian vô cùng quan trọng bởi những tuần lễ đầu của thai kỳ là thời điểm hình thành cấu trúc của cơ thể thai nhi cùng hầu hết các cơ quan nội tạng chính.

Sức khỏe yếu, các bệnh nhiễm khuẩn đột nhiên mắc, sử dụng một số thuốc, hút thuốc lá hay uống rượu có thể gây nguy hại đến thai nhi. Ngược lại, một cơ thể khỏe, phong cách sống lành mạnh, tinh thần vững vàng có thể giúp thai nhi khỏe mạnh, giảm nguy cơ biến chứng trong thai kỳ cho cả mẹ và con.

Chính vì thế, có được sự chuẩn bị và chăm sóc đúng đắn trước khi có thai là quan trọng. Đó là sự đầu tư thông minh. Đừng thụ động để thai kỳ mới bắt đầu chuẩn bị nhé!

Sự chuẩn bị và chăm sóc đúng đắn trước khi có thai là quan trọng

Tham khảo một số bài viết chủ đề “Sữa tốt nhất cho phụ nữ mang thai” được nhiều người tìm đọc:

Phụ nữ mang thai nên uống sữa gì?

Sữa bà bầu tốt nhất hiện nay

 

You may like