Mẹ và bé Tư Vấn

Sữa bột pha sẵn có tốt và đủ chất dinh dưỡng không?

single image
Như chúng ta đã biết, thị trường sữa hiện nay đã xuất hiện thêm dạng sữa bột pha ...

Như chúng ta đã biết, thị trường sữa hiện nay đã xuất hiện thêm dạng sữa bột pha sẵn, rất tiện lợi cho các mẹ. Tuy nhiên, loại sữa bột pha sẵn này liệu có tốt với bé không?

Bột pha sẵn là gì?

Sữa bột pha sẵn là sữa bột đã pha với nước đúng theo công thức sữa mà các nhà sản xuất đã hướng dẫn. Tiếp theo sau đó sữa được tiệt trùng trước khi đóng gói để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập hay các độc tố tấn công gây hại giúp sữa sử dụng được lâu, an toàn cũng như thời gian bảo quản dài hơn.

Sữa bột pha sẵn cho bé có tốt không?

Xét về công thức sữa thì giữa sữa bột và sữa pha sẵn cũng không có gì khác nhau, hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như nhau. Điều khác biệt duy nhất là sự tiện lợi của sữa pha sẵn không phải chế biến.

sua bot pha san co tot khong

Sữa bột pha sẵn có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Từ nghiên cứu cho thấy, bột sữa pha sẵn cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể bé. Bên cạnh đó, sữa bột pha sẵn cũng cung cấp và bổ sung các chất dinh dưỡng nhằm phát triển trí não của bé tối ưu nhất.

Tuy nhiên, các mẹ phải lưu ý rằng, bột pha sẵn chỉ phù hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên. Với những trẻ dưới 1 tuổi không được cho bé ăn, bởi hệ tiêu hóa của bé chưa đáp ứng được yêu cầu tiêu hóa của sữa bột pha sẵn.

Sự tiện lợi của bột sữa pha sẵn.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này, theo đó, các mẹ chỉ cần cắm ống hút vào gói là đã có thể cho bé sử dụng được ngay. Hoặc các mẹ cũng có thể chỉ đổ trực tiếp vào bình sữa uống hằng ngày của bé. Công việc này vô cùng thuận tiện cho mẹ, nay các mẹ không cần phải chuẩn bị nước nóng, thời gian để pha sữa nữa.

Sử dụng sữa bột pha sẵn, các mẹ sẽ cực kỳ tiện lợi trong việc chăm sóc con ở nhiều trường hợp khác nhau như: bé uống sữa về đêm nhiều lần, khi mẹ và bé đi ra ngoài…. Chỉ cần mang theo một hay hai gói sữa pha sẵn là có thể cho bé uống được cả buổi rồi.

Sữa pha sẵn có thời hạn bảo quản khá lâu, kéo dài từ 6 đến 8 tháng. Do đó, các mẹ cứ việc yên tâm dự trữ sữa dự phòng cho trẻ mà không lo sợ nó sẽ bị hư hỏng.

Tính an toàn của sữa bột pha sẵn như thế nào?

Câu hỏi sữa bột pha sẵn có thật sự tốt không chắc chắn vẫn còn là thắc mắc trong lòng của một số mẹ bỉm sữa, và để trả lời cho câu hỏi này, ta sẽ cùng tìm hiểu về thương hiệu sản xuất sữa Vinamilk nhé.

Đây chính là thương hiệu nổi tiếng, uy tín và đã được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan có chức năng thẩm quyền.

Vinamilk còn là một trong những thương hiệu uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Mang trong mình công nghệ sản xuất sữa hiện đại từ các nước Châu Âu, Vinamilk là sự điển hình của chất lượng sữa tốt nhất Việt Nam. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các loại sữa bột của hãng cho con yêu của mình.

Thông qua bài viết này, chúng tôi cũng hi vọng các mẹ lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất cho bé yêu của mình.

You may like