Mẹ và bé Tư Vấn

Những trường hợp nên cho trẻ sơ sinh sử dụng sữa công thức

single image
Ai ai cũng biết rằng "sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ sơ ...

Ai ai cũng biết rằng “sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. 

Vậy, khi không thể cung cấp các dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện bằng sữa mẹ thì phải làm thế nào? Sữa bột công thức là một giải pháp hiệu quả nhất cho các mẹ để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường hợp nên cho trẻ sơ sinh sử dụng sữa công thức qua bài viết dưới đây.

Những trường hợp mẹ nên dùng sữa ngoài cho con

Mẹ đang bị bệnh có thể lây cho con qua sữa mẹ

Khi mẹ bị mắc phải các bệnh truyền nhiễm, ví dụ như viêm gan, viêm phổi, lao… thì tuyệt đối không được cho con bú sữa mẹ để tránh nguy cơ bệnh lây lan sang con. Khi mẹ có những triệu chứng như sốt, cảm lạnh và cần phải điều trị bằng thuốc thì không nên cho con bú vào thời điểm đó. Và mẹ phải cho bé dùng sữa ngoài để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, chú ý nên đảm bảo đúng giờ để bé không bị đói.

Mẹ có nguồn sữa không dồi dào

Nếu mẹ không đủ sữa cho em bé, người thân và bạn bè sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên để giúp mẹ có thêm nhiều sữa hơn. Nhưng, nếu các mẹ không đủ sữa vì lý do như: vừa phẫu thuật ngực, gặp các vấn đề về hormone hoặc bất thường về tuyến giáp,… Một số phụ nữ mắc phải tình trạng không đủ mô tuyến vú, có nghĩa là vú của họ không đủ các tuyến sản xuất sữa. Trong tình huống này, các mẹ cần trao đổi với bác sĩ và việc dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất của các mẹ.

Trẻ không tăng cân 

Trong năm đầu tiên, sự phát triển về thể chất của em bé cần được theo dõi chặt chẽ. Hãy dựa vào biểu đồ tăng trưởng để nhận biết trẻ có tăng đủ cân không. Tuy không phải lúc nào việc tăng không đủ cân cũng là đáng lo ngại. Nhưng nếu biểu đồ tăng trưởng của trẻ giảm đáng kể so với biểu đồ chuẩn, thì một số bác sỹ nhi khoa sẽ khuyên các bậc cha mẹ nên cho trẻ dùng sữa bột công thức để có thêm dinh dưỡng và năng lượng.

Sinh đa thai

Những trường hợp sinh đôi, sinh ba hoặc thậm chí nhiều hơn thế thì việc cho nhiều hơn một em bé bú có thể sẽ rút kiệt sức lực và tinh thần của người mẹ. trong tình huống này. Mẹ có thể cho 1 em bé bú, trong khi bé còn lại dùng sữa công thức. Và trong lần bú tiếp theo, hãy đảo ngược lại, cho bé đã được bú mẹ dùng sữa công thức, và cho bé bú sữa bột công thức lần trước được bú mẹ trong lần này. 

Là cha mẹ, ai cũng muốn cho con mình những điều tốt nhất. Nhưng không phải trong mọi tình huống, sữa mẹ sẽ là tốt nhất. Nếu việc bổ sung sữa ngoài là việc bạn cảm thấy có hiệu quả hơn hoặc phù hợp với hoàn cảnh của bạn, bạn nên cho bé dùng sữa bột công thức để cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển khỏe mạnh. 

You may like