Mẹ và bé Tư Vấn

Sữa mát cho trẻ nhỏ – Giải pháp hiệu quả không thể bỏ qua

single image
Hiện nay, tình trạng trẻ thường bị táo bón, chậm hấp thụ và ăn uống không tiêu… khá ...

Hiện nay, tình trạng trẻ thường bị táo bón, chậm hấp thụ và ăn uống không tiêu… khá phổ biến. Để giải quyết vẫn đề này, đừng bỏ qua giải pháp hiệu quả với sữa mát cho trẻ nhỏ nhé.

Trước khi tìm hiểu về những loại sữa mát, chúng ta cần phải thực hiện công việc đầu tiên là điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ giai đoạn này còn khá non nớt, chúng chưa phát triển hoàn thiện được, vì vậy, phụ huynh cần hỗ trợ trẻ bằng cách thay đổi chế độ ăn sao cho hợp lý, hướng dẫn trẻ uống nhiều nước, ăn thêm rau củ để bổ sung chất xơ, ăn lượng đạm vừa phải… để tránh tình trạng táo bón, khó tiêu, nóng trong người. Những trẻ uống sữa công thức sẽ thường mắc phải tình trạng này hơn so với những bé uống sữa mẹ.

Chọn sữa mát cho bé để khắc phục những vấn đề về hệ tiêu hóa

Có khá nhiều người vẫn chưa rõ khái niệm sữa mát là gì, sữa mát được hiểu nôm na là loại sữa bột có công thức gần giống với công thức sữa mẹ nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn được những sản phẩm sữa mát cho trẻ nhỏ tốt nhất, bạn hãy theo dõi những mách nhỏ dưới đây.

Các loại sữa mát cho bé

Các bậc phụ huynh cần lưu ý chọn đúng loại sữa phù hợp với giai đoạn phát triển khác nhau của bé, do mỗi thời kỳ phát triển khác nhau, các bé lại có đòi hỏi về nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Một điểm quan trọng mà bạn cần biết chính là cần phải xem xét thật kỹ lưỡng thành phần cũng như công thức sữa để đảm bảo sự hấp thu dưỡng chất tối đa trong cơ thể bé. Dưới đây là một vài dưỡng chất cần thiết mà các bà mẹ cần để ý khi chọn mua sữa mát cho con mình: Hệ men vi sinh Bifidobacterium, hệ men BB-12 TM, đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin, Lactobacillius GG, LGGTM cùng chất xơ hòa tan FOS.

Cũng cần chú ý rằng nếu tỉ lệ đạm trong sữa quá cao, cũng có thể dẫn đến tình trạng béo phì ngay tức thì hoặc ảnh hưởng đến cân nặng lâu dài sau này của trẻ. Vì vậy, cần đảm bảo được lượng khoáng chất, vi chất cũng như những loại axit béo không no như DHA, ARA…. chỉ vừa đủ. Nếu những hàm lượng này vừa phải sẽ là điều kiện hoàn hảo để các bé được phát triển toàn diện về trí não và thể chất, và giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt. 

Sữa Optimum Gold – sản phẩm sữa mát hàng đầu của Vinamilk

Trong số những sản phẩm sữa từ thương hiệu nổi tiếng Vinamilk, Optimum Gold chính là loại sữa mát dành cho bé yêu được nhiều bà mẹ quan tâm.

Sữa có hai chức năng chính là giúp các bé phát triển trí não hoàn thiện và cũng cố hệ tiêu hóa. Sản phẩm được bổ sung thêm đến 20% lượng protein từ tảo tinh khiết, cũng chính là lượng protein được khuyến nghị từ các tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn có rất nhiều những dưỡng chất cần thiết khác như Omega-3, Omega-6, Taurin, Cholin, Nutein và ARA… rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ. Với công thức sữa Optimum Gold gần giống với sữa mẹ với chất xơ hòa tan FOS, lượng đạm Whey giàu Alpha – lactalbumin cùng các axit béo thiết yếu khác… hệ tiêu hóa của trẻ sẽ được đảm bảo hoạt động tốt và dần hoàn thiện hơn.

Sữa Optimum Gold chính là loại thực phẩm tốt nhất dành cho bé để phát triển toàn diện và đẩy lùi các tình trạng khó tiêu thường gặp phải khi còn nhỏ.

You may like