Mẹ và bé Tư Vấn

Uống sữa nào tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não ở trẻ

single image
Sữa là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cung cấp các dưỡng chất giúp cho trẻ phát triển toàn ...

Sữa là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cung cấp các dưỡng chất giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Để chọn được sữa tốt cho bé phát triển chiều cao, trí não, các phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sữa tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não

Những dưỡng chất giúp phát triển chiều cao như canxi, sắt, kẽm, vitamin, maige thường có nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, hải sản, khoai lang, trứng gà… Thông thường, bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, các phụ huynh ưu tiên chọn phương pháp khuyến khích bé uống sữa để có thể phát triển một cách toàn diện, đặc biệt là tăng trưởng chiều cao và trí não. Dưới đây là những loại sữa rất tốt cho sự phát triển trí não cũng như chiều cao cho bé.

1. Sữa bột công thức tăng trưởng chiều cao và trí não

Để phát triển chiều cao và trí não vượt trội, các phụ huynh nên ưu tiên chọn những dòng sữa bột công thức được sản xuất hỗ trợ sự tăng trưởng trí não và chiều cao cho các bé. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sữa bột dành cho trẻ nhằm giúp bé phát triển một cách toàn diện. Các loại sữa bột có hàm lượng canxi cao, giàu protein, sắt, kẽm, magie và các loại vitamin khoáng chất sẽ giúp bé phát triển về trí não và giúp con nhanh chóng tăng trưởng chiều cao. Các loại sữa bột được sản xuất theo công thức phù hợp với sự phát triển của trẻ nên khi uống sữa các bé sẽ hấp thụ được tối đa các dưỡng chất thiết yếu nhằm phát triển tốt. Những loại sữa bột giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ được nhiều phụ huynh lựa chọn như Dielac Grow, Nuti IQ, Dutch Lady,…

sữa phát triển chiều cao và trí não

2. Các loại sữa tươi, sữa tiệt trùng

Nhìn chung, các loại sữa và thực phẩm từ sữa đều giàu canxi. Do đó, nếu muốn con phát triển về chiều cao hay trí não, phụ huynh cũng nên cho con uống các loại sữa như sữa tươi và sữa tiệt trùng. Đây là những loại sữa có hương vị khá dễ uống, mọi người đều có thể sử dụng. Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất giúp phát triển chiều cao hay trí tuệ thì uống sữa tươi cũng rất tốt cho hệ tim mạch, tăng cường sức đề kháng ở trẻ.

3. Sữa bò

Sữa bò được xem là loại sữa giàu canxi bậc nhất. Để tăng trưởng chiều cao hay phát triển toàn diện về mọi mặt ở trẻ, bố mẹ cũng nên khuyến khích cho con uống sữa bò. Trong thành phần sữa bò còn chứa nhiều dưỡng chất như magie, chất xơ, vitamin B, A, D, các loại axit amin cần thiết giúp nuôi dưỡng cơ thể.

Đó chính là những dòng sữa rất tốt cho sự phát triển về trí não và giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội. Khi chọn sữa cho bé, các phụ huynh nên ưu tiên chọn những dòng sữa đảm bảo chất lượng, đến từ các thương hiệu uy tín. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bố mẹ nên chọn mua sữa tại các cửa hàng, đại lý bán sữa chính hãng hoặc trên các siêu thị lớn toàn quốc.

Với những thông tin hữu ích này, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong việc chọn sữa cho các con!

 

 

 

 

 

You may like