Bé Khỏe Mẹ và bé

Cách bổ sung khoáng chất cho trẻ

single image
Khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, giúp bé tăng trưởng khỏe mạnh, ...

Khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, giúp bé tăng trưởng khỏe mạnh, phát triển tốt và hoàn thiện chức năng miễn dịch.

Khoáng chất là gì? Vai trò của khoáng chất ra sao? Và làm thế nào để bổ sung khoáng chất cho trẻ? Chính là những vấn đề mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết hôm nay.

Khoáng chất là gì?

Khoáng chất là các chất vô cơ, được chuyển hóa thành thực phẩm qua quá trình tích hợp vào đất và động vật, thực vật. Với trẻ, có rất nhiều loại khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển như sắt, Acid folic, Choline, chất béo, canxi, kẽm,…

Vai trò của khoáng chất

Khoáng chất có rất nhiều vai trò quan trọng. Có thể điểm danh một số vai trò sau:

–  Cần cho sự tăng trưởng và vững chắc của xương.

–  Điều hòa hệ thống tim mạch, hệ tiêu hóa và các phản ứng hóa học.

–  Dùng làm chất xúc tác chế biến diếu tố (enzyme).

–  Là thành phần của chất đạm, chất béo trong các mô, tế bào;

–  Có tác dụng phối hợp với các sinh tố, kích thích tố trong các chức năng của cơ thể.

– Giúp giữ thăng bằng được các thể dịch lỏng trong cơ thể.

Đủ khoáng chất trẻ sẽ thông minh và khỏe mạnh

Sự tác động qua lại của các sinh tố, khoáng chất, các chất dinh dưỡng và nhiều chất khác trong cơ thể rất là phức tạp. Vậy nên, nếu có bất cứ một thành phần nào có lượng lớn cũng đều gây ra sự mất cân bằng và cản trở quá trình hấp thụ bình thường của các chất dinh dưỡng khác.

Cách bổ sung khoáng chất cho trẻ

Các mẹ có thể bổ sung khoáng chất cho trẻ từ những thực phẩm sau:

Bổ sung sắt: Nguồn sắt có trong các loại thực phẩm như cá, thịt, quả bơ, khoai tây, bông cải xanh, trứng, đậu nành và rau bó xôi, thịt bò, gan, các loại rau xanh đậm.

Bổ sung axit folic: Có thể cho con ăn các loại thực phẩm như súp lơ, các loại rau xanh đậm, các loại đỗ, ngũ cốc, cam, bơ, cà chua,… Đây là những thực phẩm có chứa hàm lượng acid folic cao.

Cung cấp cho trẻ choline thông qua các thực phẩm như trứng, sữa, gan, lạc. Đây là những thực phẩm thông dụng, dễ tìm thấy hàng ngày nhưng lại có thể cung cấp lượng choline tốt nhất cho cơ thể trẻ.

Để bé hấp thu tốt những khoáng chất trên thì các mẹ đừng quên bổ sung thêm Prebiotics cho trẻ nhé. Prebiotics giúp trẻ tăng hấp thu canxi tại ruột kết, tăng cường hấp thu các chất magiê, canxi, sắt, đồng và kích thích các vi khuẩn thủy phân acid phytic, giúp nâng cao sự hấp thụ khoáng chất trong cơ thể. Prebiotic có nhiều trong các loại thực phẩm hoặc bạn có thể bổ sung Prebiotic cho bé thông qua các loại men vi sinh có chứa thành phần này.

Như vậy có thể thấy được tầm quan trọng của các khoáng chất đối với cơ thể của trẻ. Và nhiệm vụ của các mẹ chính là cân bằng khẩu phần ăn hàng ngày để con yêu của mình luôn đủ dưỡng chất và khỏe mạnh.

>> Tham khảo thêm cách bổ sung khoáng chất.

You may like