Bé Khỏe Mẹ và bé

Cách chăm sóc bé sơ sinh bị suy dinh dưỡng

single image
Việc chăm sóc tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai không phải là vấn đề đơn ...

Việc chăm sóc tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai không phải là vấn đề đơn giản. Vậy phải chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai như thế nào, mẹ đã biết chưa?

Suy dinh dưỡng bào thai là tình trạng suy dinh dưỡng sớm nhất ở trẻ. Mặc dù trẻ sinh đủ tháng nhưng cân nặng vẫn nhẹ hơn 2,5 kg. Với những trẻ suy dinh dưỡng bào thai sau khi sinh ra nếu được chăm sóc đúng cách có thể sẽ phục hồi sau vài tháng và phát triển bình thường. Nhưng nếu tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé. Do đó các bà mẹ cần phải biết cách chăm sóc trẻ đúng cách.

Cách chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai

Đối với những đứa trẻ này bạn cần phải ủ ấm cho bé thật tốt để tránh bé bị nhiễm lạnh. Bởi trong bụng mẹ thường ấm áp mà cơ thể của những đứa bé bị suy dinh dưỡng rất yếu ớt và chưa thích nghi tốt được các yếu tố của môi trường.

Ngoài ra bạn cần phải phơi bé dưới ánh nắng sáng để tổng hợp vitamin D cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể. Cũng như mẹ cần phải đảm bảo môi trường sống và các dụng cụ của bé sạch sẽ hợp vệ sinh để tránh các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể non nớt của bé.

Hàng ngày mẹ cũng cần phải vệ sinh rốn cho con, đầu tiên, dùng xà phòng hay dùng cồn 90 độ để vệ sinh tay mẹ thật sạch. Sau đó tháo băng rốn và rửa vết thương của bé, cuối cùng dùng cồn 70 độ sát khuẩn vùng da quanh rốn một lần. Các bà mẹ cần chú ý vệ sinh rốn của bé hằng ngày để tránh bị nhiễm trùng nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 

Nếu cho bé dùng sữa bột thì bạn nên chú ý thận trọng khi chọn sữa cho bé. Mẹ nên chọn những loại sữa dành cho bé suy dinh dưỡng bởi chúng thường có thành phần dinh dưỡng cao cũng như phù hợp với thể chất của trẻ nhất. Nên chú trọng yếu tố vệ sinh và pha sữa đúng cách để mang đến đầy đủ dưỡng chất cho bé cũng như hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ở trẻ.

Việc chăm sóc cho bé bị suy dinh dưỡng bào thai rất quan trọng, nó quyết định đến việc trẻ có thể phục hồi và bắt kịp đà tăng trưởng hay không nữa đấy. Với những chia sẻ trên, hi vọng mẹ đã có cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc trẻ chu đáo và đúng cách. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho con.

 

You may like