Mẹ Bầu Mẹ và bé

Loại sữa bầu dễ uống được yêu thích nhất. Bạn đã biết?

single image
Sữa bầu nào dễ uống nhất? Chính là loại sữa có nhiều hương vị để bạn lựa chọn, ...

Sữa bầu nào dễ uống nhất? Chính là loại sữa có nhiều hương vị để bạn lựa chọn, có thể đổi khẩu vị thường xuyên.

Không có loại sữa tốt nhất (cho dù là sữa nội hay sữa ngoại nhập), mà chỉ có loại sữa phù hợp nhất với cơ thể và khẩu vị của người mẹ, giúp mẹ hấp thu được những dưỡng chất có trong sữa tốt hơn.

Thai phụ nên uống sữa vào khoảng thời gian nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên bắt đầu uống sữa formula ngay từ đầu thai kỳ. Vì folic acid có trong sữa sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn phòng tránh dị tật bẩm sinh ở ống thần kinh trong 28 ngày đầu của con bạn.

Bên cạnh đó, không phải tất cả mọi người đều phải uống sữa trước khi sinh. Nếu bạn không quá kén ăn và vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể từ thực phẩm mỗi ngày, bạn không cần phải uống quá nhiều sữa. Để biết được bản thân phù hợp hay không, bạn nên khám sức khoẻ để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Loại sữa bầu tốt hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa bầu ở thị trường Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Mỗi loại sữa này đều có đặc điểm riêng. Trong đó, nổi bật nhất là nhãn hiệu sữa hàng đầu tại Việt Nam hiện thời–Vinamilk. Hơn 40 năm nỗ lực, thương hiệu đã thành công trong việc chiếm được sự tin tưởng và ưa dùng của nhiều hộ gia đình tại nước ta.

Nên chọn loại sữa nội hay sữa ngoại nhập?

Việc lựa chọn loại sữa nào đều không quan trọng vì mỗi loại đều có ưu điểm riêng của riêng mình. Không có nhiều sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng cũng như cách tác động lên phụ nữ mang thai. Bởi vậy, điều mà các bà mẹ cần thực sự quan tâm chỉ là loại sữa đó có thích hợp với bản thân mình hay không, có dễ uống hay sự hấp thu chất dinh dưỡng có diễn ra dễ dàng hay không mà thôi.

Lựa chọn sữa bầu thích hợp để thai kỳ thoải mái hơn.

Sữa bầu nào dễ uống?

Dù các công ty đã làm nhiều cách khác nhau để làm cho sữa bầu trở nên dễ uống hơn, như thêm một số loại hương vị dễ uống như: sô cô la, vanilla, cam… hoặc làm cho sữa nhạt hơn. Nhưng điều này chỉ giúp cải thiện một phần vấn đề. Thế nên, để chọn được loại sữa cho mình, bà mẹ nên thử nhiều loại khác nhau để dễ dàng ra quyết định (nên mua hộp nhỏ để thử nghiệm trước).

Ngay cả trong thời kỳ mang thai, bà mẹ không nhất thiết chỉ trung thành với một loại sữa mà có thể thay đổi các hương vị khác nhau để tránh bị “ngấy” và có để tìm ra loại sữa phù hợp và mình yêu thích nhất.

Làm thế nào để uống sữa mỗi ngày mà không cảm thấy chán?

Nếu việc uống sữa quá khó khăn hoặc mẹ bầu không hợp với các thành phần có trong sữa thì các bà mẹ có thể sử dụng các sản phẩm sữa thay thế dễ uống hơn và vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng như sữa non, sữa tươi, sữa đậu nành, …

Việc sử dụng sữa non cho phụ nữ mang thai đã được chứng minh là có ích. Bên cạnh việc cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, nó còn đồng thời bổ sung thêm rất nhiều kháng thể giúp hệ miễn dịch của người mẹ khỏe hơn. Bên cạnh đó, sữa rất dễ uống, không gây nghén cho thai phụ. Cuối cùng, bên cạnh việc uống các loại sữa bầu, các bà mẹ cũng cần để ý đến việc ăn uống bổ sung để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mình và bé nhé.

You may like