Mẹ và bé Tư Vấn

Tránh những sai lầm để dùng sữa bầu đúng cách

Uống sữa bầu đúng cách sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai ...

Uống sữa bầu đúng cách sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là những sai lầm nên tránh khi các mẹ dùng sữa bầu. 

Các sai lầm nên tránh khi sử dụng sữa bầu

Sữa bầu cung cấp canxi và các vitamin, dưỡng chất cho thai nhi. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ thật sự phát huy khi các mẹ uống đúng cách. Khi dùng sữa bầu, các mẹ nên tránh những sai lầm dễ mắc phải dưới đây.

1. Dùng nước nóng pha sữa

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến của các mẹ bầu vì nghĩ rằng dùng nước nóng sẽ giúp sữa bột dễ chín hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, khi dùng nước nóng pha sữa, lượng vi chất có trong sữa sẽ bị bay hơi. Không những thế, có một số loại sữa có hiện tượng bị vón cục nếu dùng với nước nóng. 

Mỗi loại sữa đều có cách pha khác nhau, các mẹ bầu nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Khi pha sữa bầu, các mẹ chỉ nên dùng nước ấm, tầm khoảng 40 độ. Thậm chí, có những loại sữa cũng có thể dùng nước lạnh để pha. 

2. Uống quá nhiều

Nghiên cứu cho thấy rằng, việc uống số lượng sữa bầu có liên quan đến cân nặng của thai nhi. Cứ mỗi ly sữa sẽ cung cấp thêm 41gr trọng lượng của thai nhi. Nếu uống quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng thừa cân và khi sinh sẽ khó hơn so với những ca sinh bình thường. Vì thế, khi pha sữa, các mẹ bầu cũng cần phải chú ý đến liều lượng, chỉ nên dùng đúng liều lượng được hướng dẫn trên bao bì sử dụng. Theo các chuyên gia, chỉ nên uống từ 1 đến 2 ly sữa trong một ngày là đạt tiêu chuẩn. 

3. Uống sữa như một cực hình

Vị của sữa bầu rất khác so với những loại sữa thông thường, và rất khó uống. Do đó, có rất nhiều mẹ bầu cảm thấy việc uống sữa như một cực hình vì không quen. Theo các chuyên gia, sữa bầu tốt nhưng không phải là thực phẩm lựa chọn duy nhất. Vì thế, nếu thấy uống sữa như một cực hình quá lớn, các mẹ bầu có thể sử dụng những loại thực phẩm giàu chất canxi khác để bổ sung dinh dưỡng và nuôi thai nhi. Các loại thực phẩm giàu canxi như hải sản, tôm, thịt, cá. Hơn nữa, các mẹ bầu cũng cần phải bổ sung các thực phẩm giàu chất omega – 3 từ các loại hạt hoặc cũng có thể sử dụng sữa đậu nành.

Khi mua sữa bầu, các mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ về các thông tin như chất dinh dưỡng, hương vị của vị sữa và những lợi ích mà các dưỡng chất mang lại. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sữa bầu. Các mẹ bầu có thể dùng sữa bột hoặc sữa tươi. Khi sử dụng sữa đúng cách, các chất dinh dưỡng có trong sữa sẽ phát huy hết tính năng. Do đó, khi uống sữa, nên tránh những sai lầm thường hay mắc phải được cập nhật ở bên trên.

Đó chính là những điều mà các mẹ bầu cần phải tránh khi dùng sữa. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ bầu và giúp các chị em phụ nữ có thể dùng sữa đúng cách và hiệu quả nhất. 

 

 

 

 

 

You may like