Mẹ Bầu Mẹ và bé

Trẻ biếng ăn có nên sử dụng thuốc hay không?

single image
Hầu như bất kỳ người mẹ có con nhỏ nào cũng quan hoài đến vấn đề con biếng ...

Hầu như bất kỳ người mẹ có con nhỏ nào cũng quan hoài đến vấn đề con biếng ăn và mong muốn tìm được cho mình những biện pháp hiệu quả giải quyết tình trạng này.

Nhiều bà mẹ luôn tìm mọi cách xoay sở chế độ ăn cho bé, nghiên cứu mọi phương pháp để giúp bé ăn ngon mồm hơn, nhưng đều không đạt hiệu quả. bởi thế mà các bà mẹ thường dùng thuốc để kích thích bé ăn. Nhưng việc dùng thuốc như vậy có tốt không? Có đem lại hiệu quả như các bà mẹ vẫn nghĩ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thuốc kích thích ăn cho trẻ là thuốc gì? Có tốt không? 

Để đáp ứng nhu cầu của tất cả bà mẹ về vấn đề biếng ăn của trẻ, trên thị trường hiện nay đã tung ra rất nhiều loại thuốc kích thích ăn cho trẻ, nó được lăng xê rằng giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, phát triển cơ thể hiệu quả. Loại thuốc kích thích này có ở nhiều dạng khác nhau như sirô, cốm,… có vị ngọt dễ uống, dễ hấp thụ, kích thích bé ăn ngon hơn. Chính vì sự quyến rũ này mà các bà mẹ truyền tai nhau mua về để giúp con mình ăn uống hiệu quả hơn. bên cạnh đó loại thuốc này có thực sự tốt như người ta đã lăng xê?

Nhiều trường hợp các bé khi sử dụng thuốc này có hiệu quả thực nhưng khi ngưng dùng bé lại quấy khóc hơn và hiệu quả ăn cũng kém đi nhiều. Điều này dễ dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc ở các bà mẹ. Nhiều bà mẹ thấy khi tình trạng của con trở nên kém đi mới bắt đầu đưa đến bác bỏ sĩ thì phát hiện ra những dấu hiệu nguy hiểm cho sức khỏe của con đều từ thuốc kích thích mà ra.

Theo các chuyên gia thì những loại thuốc kích thích này dùng để điều trị các bệnh dị ứng, tác dụng phụ của nó là gây ra sự thèm ăn, do vậy được khuyến cáo là không nên sử dụng nhiều. Do đó, việc làm dụng các loại thuốc kích thích có thể làm rối loạn chuyển hóa ở trẻ, làm trẻ chậm phát triển và gây nên các bệnh nguy hiểm khác cho trẻ. 

Chính thành ra, khi trẻ biếng ăn , các bà mẹ hãy đưa đến các trung tâm dinh dưỡng để giúp bé chứ không nên mua các loại thuốc kích thích về sử dụng, không được hiệu quả bao lâu lại gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe của bé. 

làm gì khi trẻ biếng ăn

Cần làm gì khi trẻ biếng ăn?

Việc sử dụng các loại thuốc bổ, hay thuốc kích thích ăn đều cần theo sự chỉ dẫn của bác bỏ sĩ. Không nên tùy tiện thể sử dụng. Những tác hại thuốc kích thích mang lại đều không tốt cho sức khỏe của bé. cho nên, khi muốn sử dụng bất kì loại thuốc nào, các mẹ cũng nên tìm đến sự hướng dẫn của bác bỏ sĩ thì tốt hơn.

ngoài ra, việc uống thuốc dinh dưỡng sẽ không hiệu quả bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên có một chế độ săn sóc các bữa ăn cho bé thật tốt để giảm được tình trạng biếng ăn của bé mà không hại đến sức khỏe. Các mẹ nên cho bé ăn từng bữa từ từ, lượng thức ăn tăng dần qua các bữa, đồng thời nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Mẹ cũng nên đổi thay thực đơn mỗi ngày, đa dạng nhiều món khác nhau để kích thích vị giác của bé. Thêm vào bữa ăn của bé những món ăn dễ hấp thụ để đạt hiệu quả cao hơn. ngoài ra các mẹ cũng cần cho bé uống sữa để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bé, không nên ép bé uống mà cần cho bé uống một ít từ từ, hoặc bé uống được bao nhiêu cứ để bé uống. Cần lưu ý chọn ra sản phẩm phù hợp lứa tuổi và chất lượng đã được kiểm chứng từ viện dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho bé. hiện thời cũng có rất nhiều loại sữa dành cho các bé biếng ăn trên thị trường, các mẹ có thể tìm hiểu và chọn ra loại sữa tốt nhất cho bé đấy. 

You may like