Mẹ và bé Tư Vấn

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên uống sữa gì?

single image
Các mẹ bầu có rất nhiều lo lắng xung quanh câu hỏi phụ nữ mang thai trong 3 ...

Các mẹ bầu có rất nhiều lo lắng xung quanh câu hỏi phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên uống sữa gì. Và bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời đúng đắn và chính xác nhất.

Vào thời kì kinh tế phát triển như hiện nay, đời sống sức khoẻ ngày càng được mọi người quan tâm và chú trọng hơn. Đặc biệt là đối với  phụ nữ mang thai, việc chăm sóc sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng là vấn đề được tập trung tìm hiểu nhất. Trong đó, việc bổ sung sữa dinh dưỡng là phương pháp mà nhiều phụ nữ mang thai đã thực hành trong nhiều năm qua và cho thấy đã đem lại những kết quả khả quan nhất.

Tại sao mẹ mang thai nên uống sữa bầu?

Mang thai là thời kỳ phụ nữ cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và bên cạnh đó, thai nhi cũng cần những dưỡng chất thiết yếu như omega, vitamin và DHA, ARA … để giúp phát triển toàn diện trí não của mình. Những thành phần này có thể được tìm thấy trong thực phẩm ăn uống hàng ngày nhưng chúng vẫn không đủ để cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé.

Vì vậy, ngoài các thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày, bà mẹ cũng cần thêm sữa bầu để đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển của con yêu nữa.

Vậy chúng ta nên uống sữa bầu từ thời điểm nào?

Có người nói rằng em bé sẽ không tăng trưởng nhiều trong 3 tháng đầu của thời kì mang thai, vì vậy họ hoàn toàn không uống sữa bầu trong thời gian đó mà chỉ dựa vào chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng chúng ta cần uống sữa mỗi ngày trong tam cá nguyệt đầu này để có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi.

Tuy nhiên, sự thật là các mẹ đã phải bổ sung những dinh dưỡng từ sữa bầu ngay từ trước khi sinh vì việc này là rất cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng bào thai, đẩy nhanh sự phát triển trí não và giúp con yêu tăng trưởng một cách tốt nhất.

Trước cuộc tranh luận về vấn đề này, các chuyên gia đã đưa ra nhận định của mình về câu hỏi này. Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, các mẹ bầu nên uống sữa ngay từ trước khi mang thai. Bởi vì con của họ sẽ cần những chất dinh dưỡng cần thiết có trong sữa để phát triển ưu tú nhất. Đây là cách tốt nhất để bạn đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi và cho chính bản thân mình.

Phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu nên uống sữa gì?

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể uống sữa tách kem nếu thích.

Vì nhiều bà mẹ mong muốn giữ dáng thể của mình, nhưng vẫn có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và em bé. Do đó, họ chọn dùng sữa tách kem để uống. Đây là loại sữa đã được tách béo từ nguyên liệu sữa bò ban đầu. Tuy nhiên, lượng canxi mà nó cung cấp vẫn là đầy đủ cho sự phát triển của thai nhi.

Người mang thai có thể uống sữa nguyên chất trong 3 tháng đầu

Sữa nguyên kem cũng là loại sữa được nhiều mẹ bầu yên tâm lựa chọn, bởi vì sữa nguyên chất cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo, canxi và vitamin cần thiết.

Sữa đậu nành cũng là một lựa chọn tốt

Sữa đậu nành là loại sữa tự nhiên có tác động rất tốt đối với sức khoẻ con người, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Nó là loại sữa hữu ích cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Ngoài ra, sữa đậu nành cũng có một axit có lợi giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Ngoài ra, sữa bầu cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà các bà mẹ nên sử dụng trong thời kỳ mang thai để hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu uy tín cho bạn yên tâm lựa chọn và sử dụng, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thương hiệu sữa Vinamilk hàng đầu Việt Nam. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã thu thập những kiến ​​thức và thông tin hữu ích nhất cho thời gian 9 tháng 10 ngày cùng bé yêu của mình nhé.

phu nu mang thai trong 3 thang dau nen su dung sua gi

You may like