Chọn Sữa

Sữa phát triển nhận thức là nguồn bổ sung DHA cho thai nhi

single image
Sữa Anmum Materna là một loại sữa phát triển nhận thức có đầy đủ các dưỡng chất dành ...

Sữa Anmum Materna là một loại sữa phát triển nhận thức có đầy đủ các dưỡng chất dành cho trí thông minh của thai nhi. Một số dưỡng chất có lợi cho trí não như DHA, GA Connex, Protein, sắt, vitamin,…

Trong thời gian mang thai, điều quan trọng mà các mẹ quan tâm nhiều nhất đó là làm sao cho con yêu được thông minh vượt trội. Và sữa bầu Anmum Materna là một giải pháp tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về thành phần dinh dưỡng của sữa bầu anmum, các bạn hãy cùng tìm hiểu!

Sữa phát triển nhận thức dành cho thai nhi

DHA-dưỡng chất vàng dành cho não bé

DHA (Docosa Hexaenoic Acid) là một loại axit béo thuộc nhóm omega 3. Bổ sung đủ hàm lượng DHA bằng các loại sữa phát triển nhận htwsc trong thời gian mang thai sẽ có tác dụng giúp nào bé hoàn thiện chức năng và cấu trúc của não bộ, tăng khả năng kết nối giữa các tế bào. Bên cạnh đó, DHA còn hỗ trợ cho quá trình phát triển của võng mạc vì DHA chiếm tỷ lệ cao trong võng mạc. Trong tử cung của mẹ, thai nhi có nhu cầu DHA rất lớn để đáp ứng kịp thời sự phát triển toàn diện của cơ thể. Ngoài các loại sữa phát triển nhận thức, mẹ bầu có thể bổ sung DHA từ những loại thực phẩm hằng ngày như cá hồi, cá thu, trứng, hạt,…

Bổ sung DHA cho thai nhi

Sữa phát triển nhận thức Anmum Materna

• DHA được bổ sung sớm và liên tục sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là bộ não.
• Theo nghiên cứu của WHO/FAO – tổ chức dinh dưỡng, các bà mẹ có trẻ nhỏ ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam bổ sung quá thấp hàm lượng DHA cho trẻ so với mức khuyến cáo của WHO, do đó hãy đa dạng khẩu phần ăn của trẻ, sử dụng nhiều loại thực phẩm giàu DHA. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, DHA được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Nó có nhiều nhất trong nội tạng động vật như gan và mỡ cá, bao gồm cá hồi, sữa và các sản phẩm từ sữa,…
• Thai nhi thường đòi hỏi phải cung cấp đủ DHA từ cơ thể người mẹ bởi chúng không có khả năng chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật, hay các thức ăn thay thế khác sang DHA. Đặc biệt, khi chào đời, sữa mẹ sẽ là nguồn cung cấp đủ DHA cho trẻ, vì vậy việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và cho con bú kéo dài tới 24 tháng là rất quan trọng. 

• Trong những trường hợp đặc biệt trẻ không được bú mẹ thì phải lựa chọn các thức ăn thay thế sữa mẹ có bổ sung các acid béo nói trên.
• Ở những năm đầu đời, trẻ không ăn được nhiều loại thực phẩm giàu DHA, đặc biệt là những loại cá biển rất khó để bé hấp thu –  do không hợp khẩu vị và khó tiêu hóa đối với trẻ. Trong khi đó, những món ăn phổ biến của trẻ như sữa chua, bánh ngọt, bánh flan, xúc xích, gà viên chiên… lại hầu như không có thành phần DHA hoặc ở hàm lượng rất thấp, không đủ cho sự phát triển của trẻ. Cũng có thể, do sự khác biệt về mặt địa lý và ở những khu vực khác nhau khiến trẻ không có cơ hội được bổ sung các loại thức ăn giàu DHA. Tuy nhiên, thừa DHA cũng không tốt vì có nguy cơ gây tổn thương tế bào não cho trẻ.
• Hiện nay, bên cạnh cá là nguồn cung cấp dồi dào DHA thì DHA còn có thể được chiết xuất từ thực vật. Ưu điểm vượt trội của DHA nguồn gốc thực vật sẽ không chứa chất nhiễm độc từ đại dương như chì, thủy ngân mà thủy ngân (một trong những nhân tố làm tổn hại hệ thống thần kinh trung ương của trẻ sơ sinh) rất nguy hiểm. Ngoài ra, viên DHA bổ sung có nguồn gốc từ thực vật được bào chế dưới dạng viên nang mềm nhỏ, không mùi vị rất dễ uống và tránh được hiện tượng nôn ợ khi sử dụng cho trẻ.

>>>Thông tin chi tiết của sữa phát triển nhận thức Anmum Materna tại LINK: https://www.anmum.com/vn/vi/products/anmum-materna

Sữa phát triển nhận thức Anmum Materna

Nhu cầu DHA của trẻ 

Nhu cầu DHA của trẻ bắt đầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ và tăng lên mỗi ngày. Do đó, khi mang thai các bà mẹ cần ăn nhiều các loại cá (cá ba sa, cá ngừ, cá thu, cá hồi,… và dầu thực vật), nguồn omega-3 thiên nhiên quan trọng giúp đưa DHA vào bào thai để thai nhi hấp thụ. Khi chào đời, nguồn DHA trong sữa mẹ là dưỡng chất quan trọng để giúp bé thông minh hơn.
• Bổ sung sữa phát triển nhận thức với hàm lượng DHA khoảng 200mg/ngày là vừa đủ để có thể cung cấp đủ DHA cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Trẻ 12 tháng tuổi cần bổ sung  DHA ở hàm lượng 0,32% trong tổng axit béo cung cấp mỗi ngày, tương ứng 17mg/100kcal là tốt nhất. Trẻ từ 1-6 tuổi thì cần được bổ sung DHA với hàm lượng từ 75mg/ngày, lượng DHA sẽ tăng theo độ tuổi của bé. Vì vậy mà tùy theo độ tuổi, bố mẹ nên bổ sung DHA đúng theo liều lượng, không nên thiếu hoặc thừa.

Sữa phát triển nhận thức dành cho thai nhi

Với vai trò quan trọng của DHA đã được chia sẻ trên, bố mẹ nên bắt đầu lập kế hoạch dinh dưỡng từ những thực phẩm hằng ngày cùng các loại sữa phát triển nhận thức để bổ sung kịp thời DHA cho trẻ, đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất từ thể chất lẫn trí tuệ, giúp con yêu có một cuộc sống tốt nhất sau này. Chúc bố mẹ thành công nhé!

Tham khảo bài viết liên quan: 

Anmum Materna là sữa phát triển nhận thức dành cho thai nhi

Phương pháp nuôi bộ cùng sữa phát triển nhận thức Anmum Materna

You may like